Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Cách làm trắng răng từ cau tại nhà cực dễ dàng

Nhiều người thường truyền tai nhau cách tẩy trắng răng từ cau tại nhà nhưng không phải ai cũng thành công. Vì họ chưa biết cách thực hiện đúng và bị các tác nhân khác làm răng chẳng thể trắng lên được. Bài viết sau đây sẽ làm rõ điều này.

Cách làm trắng răng từ cau đơn giản

Quả cau thường được trồng thường gặp tại nước ta và có thể dễ dàng mua tại các chợ. Từ lâu, cau được dùng kèm với trầu để làm sạch răng và chống sâu răng, diệt vi khuẩn trong miệng. Bạn cũng có thể ứng dụng cách làm trắng răng từ cau sau để làm sạch mảng bám vàng ố trên răng:

Cách 1: Dùng vỏ cau và dầu dừa

Bạn có thể dùng vỏ cau khô hoặc quả cau tươi bổ ra làm tư rồi nhúng vào dầu dừa và chà lên răng. Dầu dừa có khả năng hòa tan các chất béo từ đồ ăn bám vào răng. Khi kết hợp cùng vỏ cau sẽ tạo ra lực ma sát tăng cao hiệu quả làm sạch răng hơn. Từ đó, răng sẽ dần trắng sáng. Cách tẩy trắng răng tại gia này cũng sẽ giúp bạn loại bỏ 1 phần cao răng.

Ngoài ra, bạn cần phải thận trọng, không nên chà quá mạnh vì sẽ làm mòn men răng. Chỉ nên tiến hành 2 lần hàng tuần.

Cách 2: Súc miệng bằng rượu cau

Để tiến hành cách tẩy trắng răng từ cau này bạn chuẩn bị khoảng 20 quả cau tươi, rửa sạch rồi bổ làm tư. Và sau đó, bạn cho vào 1 cái bình, nếu là bình thủy tinh thì càng tốt rồi đổ rượu trắng đến ngập bình và đậy kín lại. Nên bảo quản bình này trong chỗ mát, tránh ánh sáng mặt trời. Sau khoảng 3 tuần bạn có thể đem bình ra rà soát nếu nước rượu có màu vàng nhạt thì có thể dùng được. Mỗi sáng, bạn chỉ cần đổ ra 1 lượng bằng nữa chén trà để súc miệng trước khi chải rặng. Sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ nhìn thấy răng trắng hơn ban đầu.

Đây là phương pháp gia truyền chuyên dùng để ngừa sún răng, làm sạch răng hiệu quả. Lưu ý: Không được nuốt rượu khi súc miệng, các vi khuẩn sẽ theo đó vào hệ tiêu hóa gây hại.

Ngoài tác dụng làm trắng răng, quả cau còn là vị thuốc chữa bệnh rất tốt.

– trị bệnh phù thũng, bụng đầy trướng, khó thở, tiểu ít: Vỏ quả cau, vỏ quýt, vỏ rễ dâu, vỏ gừng, mỗi thứ có lượng bằng nhau đem sắc chung để uống vào buổi sáng và tối. Sau khi uống được 5 ngày thì ngưng lại vài ngày thì uống lại.

– Trị chốc đầu: Dùng hạt cau già đốt cháy thành than rồi tán cho mịn và rắc đều lên đầu. thực hiện mỗi ngày cho đến khi hết bệnh.

– Trị viêm ruột kiết lỵ: Dùng khoảng 2- 3 hạt cau khô đập dập sắc với vỏ cây ổi làm nước uống.

– Chữa giun đũa, giun sán: Dùng hạt cau khô sắc với rượu trong nửa giờ rồi chia nhỏ ra uống trong ngày. Giun sẽ được đẩy ra ngoài nhanh chóng.

Tại sao có nhiều người áp dụng cách tẩy trắng răng từ cau không hiệu quả?

Các thức ăn như: cà phê, nước ngọt, nước tương, bánh quy, socola, … và các dòng chứa màu khác đều làm răng bị vàng, ố. không những thế cùng với thói quen hút thuốc lá, không chải rặng kĩ, dùng nước nhiễm phèn,… trong quá trình vận dụng cách làm trắng răng từ cau đều khó có thể mang đến kết quả.

Những tình huống dùng nhiều thuốc kháng sinh làm răng bị ố màu thì cách này hoàn toàn không có công dụng. vì thế, nếu muốn có phương pháp làm trắng răng tốt hơn, bạn cần tham khảo ý kiến từ bác sỹ.

Khi áp dụng cách làm trắng răng từ cau thì bạn sẽ cần có thời gian và một chút kiên nhẫn. Để răng trắng sáng nhanh và đẹp, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Elite được được hỗ trợ free phương pháp làm trắng răng hiệu quả và an toàn nhất ngày nay.

1 nhận xét:

Niềng răng invisalign thích hợp với đối tượng nào?

Nieng rang trong suot invisalign là cách thức chỉnh răng thẩm mỹ tân tiến nhất hiện nay giúp khắc phục các thiếu sót trên cung hàm hiệu qu...