Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép răng implant có đau không?

Hầu như các bệnh nhận luôn lo lắng rằng rằng cắm ghép răng implant rất đớn đau nên luôn cảm thấy sợ hãi khi buộc phải thực hiện phục hình răng. Điều này cũng là thường ngày, vì tâm lý chung của người bệnh ai cũng ngại đau khi phải giải phẫu.

Nhưng trên thứ tế, các bệnh nhân từng cấy ghép implant thường ít đớn đau vì với kỹ thuật đời mới tay nghề cao cùng với việc gây tê tại chỗ khi đặt implant bạn sẽ hoàn toàn quên đi cảm giác đau đớn. Nó chỉ xuất hiện với cường độ nhẹ sau khi phẫu thuật do thuốc tê hết tác dụng nhưng bạn đừng lo vì điều đó vì đã có thuốc giảm đau uống kèm hằng ngày. Quá trình này chỉ kéo dài tối đa 7 ngày.


Cấy ghép implant mất bao lâu?


Thời gian cấy ghép một implant thường chỉ mất khoản 20-30 phút gồm 2 bước:

- Cấy ghép implant cho bệnh nhân

- Sau khi cấy ghép, cần 3 đến 6 tháng để trụ implant tích hợp với khung hàm như một chân răng thật.

- Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ nha khoa sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân mất khoản 3 đến 7 ngày

- Trog trường hợp tệ nhất là bạn mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ chân răng, mật độ xương không đảm bảo để cắm implant buộc lòng bác sỹ phải cấy ghép xương cho nên bạn phải chờ đợi 3 đến 6 tháng để xương hàm ổn định trước khi cắm implant

Làm gì để giảm đau sau cấy ghép implant?

- Ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên sử dụng một túi nước đá chườm vào vùng môi, má bị sưng tương ứng với vị trí cấy ghép implant. Ngày hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm để giảm sưng và tan máu tụ.

- Bạn hãy tránh thức ăn cứng, nóng, quá dai hay quá dẻo, mà nên ăn thức ăn mềm, nhai nhẹ nhõm, uống nước nguội để không gây mẩn cảm lên răng cấy ghép. đồng thời, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch giúp răng implant luôn chắc khỏe.

- Thí dụ chỗ cấy ghép implant bị sưng, chảy máu thịnh hành, nhiễm trùng thì phải đến ngay trung tâm nha khoa để thầy thuốc sẽ rà soát vị trí cấy ghép, tiếp giáp với nướu và giải quyết tình hình này.

- Như đã nói ở trên, ngoài cơ địa của bệnh nhân thì cấp độ tay nghề của bác sĩ nha khoa của tác động rất lớn đến mức độ thành công của ca cấy ghép, từ đó làm hạn chế tổn thương, giảm đau đớn cho bệnh nhân cũng như các biến chứng không cần thiết trong quá trình giải phẫu.

2 nhận xét:

Niềng răng invisalign thích hợp với đối tượng nào?

Nieng rang trong suot invisalign là cách thức chỉnh răng thẩm mỹ tân tiến nhất hiện nay giúp khắc phục các thiếu sót trên cung hàm hiệu qu...