Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ Titan có những loại nào? Mẫu răng sứ Titan nào tốt nhất hiện nay? Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ so với các dòng răng sứ khác vượt trội ở điểm gì? mời các bạn theo dõi bài viết sau của bác sỹ Chuyên khoa I Quách Hữu Hợi để được giải đáp thắc mắc.

Răng sứ titan có tốt không?

Tạo hình thẩm mỹ răng sứ Titan là một trong nhiều giải pháp mới được áp dụng để khôi phục lại hình dáng răng bị mất chất nhằm mang lại cho răng tính năng tiến hành công việc ăn nhai và độ thẩm mỹ, có nhiều loại răng sứ phục hình như răng sứ CerconZirconia, răng sứ veneer và răng sứ Titanium .Ngoài ra,đối với phục hình răng sứ Titan là thành phần răng sứ kim khí, khung sườn là hợp kim cứng cáp chứa tới 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 bên ngoài. Phần lõi răng được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với phuc hình cầu răng dài. Răng sứ Titan được nhiều khách hàng ưa thích bởi những điểm mạnh vốn có của nó.

Các thế mạnh của răng sứ Titanium :

– Răng sứ Titan duy trì độ chịu lực cao.

– Việc lên răng sứ Titan không quá chừng trở ngại, dễ tiến hành,thao tác không cần kỹ thuật kỹ thuật máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi nhiều mô răng.

– Thích hợp với những bệnh nhân tiền sử dị ứng với kim loại và thích hợp cho răng với buồng tủy lớn.

– Chi phí hợp lý so với răng toàn sứ không quá cao

Tuy nhiên răng sứ titan cũng mang các nhược điểm riêng của nó như hạn sử dụng, hay các đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài:

– Thời hạn sử dụng : hạn sử dụng trung bình của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong đó thời gian bảo hành là 05 năm với những trường hợp sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau tạo hình, gãy vỡ do tai nạn bị động…. đồng thời màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hay độ bóng của răng sứ titan không bằng răng toàn sứ.

So sánh răng sứ Titan với các loại răng sứ khác trên thị trường:

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim khí thường là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim khí (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr) và bên ngoài là nguyên liệu sứ bao phủ. Loại răng này có khả năng chịu lực cắn khá cao, màu sắc lớp sứ bên ngoài cũng giống như răng thật. Không những thế, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần làm đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim khí không quá mắc, thích hợp với những người có thu nhập thấp.

Giá các dòng răng sứ kim loại thường : 900.000 Việt Nam Đồng

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê cơ bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Tựa như răng sứ kim khí, răng sứ Titan cũng gây kích ứng và gây đen cổ răng sau một HSD. Răng sứ Titan có màu hơi đục so với răng thật.
Giá răng sứ Titan : một.500.000vnđ

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. Ngoài việc khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có nhiều điểm hay vượt bậc khác:

– Không bị cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới ánh sáng mặt trời: răng sứ kim loại dù có sử dụng nguyên liệu tốt cũng sẽ bị ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ rất hổ hang nếu bạn bước vào quán bar, quán cafe hay phải làm việc dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi bị ánh đèn chiếu vào không hề bị ám đen, y sì như răng thật.

– Độ thẩm mỹ cao: do chất liệu hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc tựa như răng thật. Hơn nữa, loại răng này cũng không gây đen cổ răng trong thời gian sử dụng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim khí, nên bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn nhiều (từ 1mm đến một.9 mm). do đó, làm răng toàn sứ không ảnh hưởng đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp răng tồn tại lâu hơn.

2 nhận xét:

Niềng răng invisalign thích hợp với đối tượng nào?

Nieng rang trong suot invisalign là cách thức chỉnh răng thẩm mỹ tân tiến nhất hiện nay giúp khắc phục các thiếu sót trên cung hàm hiệu qu...